20 tuyệt chiêu phải thuộc lòng để phỏng vấn thành công

Posted by MrSmile on 15/11/2019 05:53:49

20 tuyệt chiêu phải thuộc lòng để phỏng vấn thành công

Có những điều cơ bản nhưng ứng viên thường dễ bỏ qua khi phỏng vấn tuyển dụng. Để phỏng vấn thành công, cần thuộc nằm lòng 20 tuyệt chiêu này. Binhdinh77.com chia sẻ cùng bạn 20 tuyệt chiêu cực hay ho giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công như mong đợi.

20 tuyệt chiêu phải thuộc lòng để phỏng vấn thành công

Có những điều cơ bản nhưng ứng viên thường dễ bỏ qua khi phỏng vấn tuyển dụng. Để phỏng vấn thành công, cần thuộc nằm lòng 20 tuyệt chiêu này.

Binhdinh77.com  chia sẻ cùng bạn 20 tuyệt chiêu cực hay ho giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công như mong đợi.

1. Chuẩn bị

Nắm chính xác thời gian, địa điểm, tên người sẽ phỏng vấn bạn. Nếu tên người phỏng vấn khó đọc hay công ty tên tiếng Anh thì bạn phải phát âm đúng.

2. Cách thức phỏng vấn

Tìm hiểu về các cách thức phỏng vấn khác nhau để có buổi phỏng vấn thành công. Từ phỏng vấn một người, phỏng vấn hội đồng, đánh giá nhóm, làm bài test.

3. Những trở ngại

Để tránh những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, bạn nên lưu tâm đến vấn đề kẹt xe, xe hư, chỗ đậu xe,…để chủ động thời gian hơn.

4. Check thông tin

Kiểm tra lại mọi thông tin liên quan về công ty ứng tuyển. Việc này sẽ giúp đưa ra những câu hỏi thông minh cho người tuyển dụng.

5. Đến sớm

Đến sớm từ 5-10 phút trước khi buổi phỏng vấn diễn ra để quan sát công ty, cách ăn mặc của nhân viên, nhịp độ hoạt động thường ngày của doanh nghiệp.

 

6. Ăn mặc

Để buổi phỏng vấn thành công hơn, nên trung thành với trang phục công sở. Có thể chọn màu sắc nhã nhặn hoặc những tông màu làm nổi bật phong cách như xanh đậm, xám, đen. Không nên xịt nhiều nước hoa và đừng đeo nhiều trang sức.

7. Bắt tay

Một cái bắt tay với lực vừa phải, cùng sự liên lạc qua ánh mắt sẽ giúp bạn tạo ấn tượng hơn.

8. Nụ cười

Suốt cuộc phỏng vấn bạn nên duy trì ánh mắt tập trung cùng nụ cười nhẹ nhàng trên môi.

9. Ngôn ngữ, cử chỉ

Dù có lo lắng, bạn cũng nên ý tứ nếu muốn buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp. Hãy đặt hai tay lên đùi, giữ bình tĩnh và không được rung chân.

10. Kỹ thuật “STAR”

Bạn nên chú ý kỹ thuật STAR bao gồm: hoàn cảnh (S), nhiệm vụ (T), hành động (A), kết quả (R). Khi trả lời, nên cố gắng trả lời càng cụ thể càng tốt, bắt đầu với kỹ thuật STAR. Ví dụ: Hoàn cảnh tôi làm việc là…, Nhiệm vụ của tôi là…, Hành động của tôi lúc đó là…, Kết quả em có được là…

11. Ghi chú

Hãy ghi chú những điều bạn trình bày, quan tâm. Việc này giúp bạn ghi nhớ những chi tiết quan trọng và buổi phỏng vấn thành công hơn.

12. Một cây viết tốt, đẹp

Nên mang theo một cây viết đẹp, tốt để tạo sự chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

13. Tự tin

Khi trình bày, hãy tự tin và đừng lo sợ khi nói về lý lịch, thành tích có liên quan đến công việc thì bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công hơn.

14. 2 CV

Luôn mang theo 2 bản CV để phòng trường hợp người tuyển dụng yêu cầu.

15. Tránh bìa hồ sơ nhựa, màu mè

Tất cả giấy tờ nên được trình bày trên giấy màu trắng, có thể bấm chúng lại. Người tuyển dụng dễ khó chịu với bìa nhựa hay bìa quá màu mè.

16. Ngôn ngữ tích cực

Có trình bày với những mệnh đề như “Nếu tôi trong vị trí này thì…”, “Khi bắt đầu công việc này tôi sẽ…,

17. Phỏng vấn ngược

Đặt những câu hỏi thông minh để nhà tuyển dụng thấy bạn muốn làm việc cho họ sẽ giúp cuộc phỏng vấn thành công như mong đợi.

18. Câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Có thể hỏi “Khi nào em được thông báo kết quả?”, “Khi nào em sẽ bắt đầu làm việc?”, “Em sẽ làm việc với ai, nhóm nào?”, “Em sẽ làm việc ở chi nhánh nào/lầu/phòng nào?”, “Đồng phục/trang phục đi làm như thế nào ạ?”,…

 

19. Tạo ấn tượng

Luôn bình tĩnh, vui vẻ và tự chủ để tạo ấn tượng đến cuối buổi phỏng vấn.

20. Thư cảm ơn

Hãy gửi đến người tuyển dụng thư cám ơn cùng ngày sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Chúc bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công và có được việc làm mơ ước nhé!

BINHDINH77.COM là website tuyển dụng đầu tiên và duy nhất có hệ thống Trắc nghiệm online giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên.

Chúc Bạn Thành Công!