Tạo hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng trong nháy mắt

Posted by MrSmile on 12/11/2019 12:58:55

Tạo hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng trong nháy mắt

Làm hồ sơ xin việc cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Làm như thế nào để có cơ hội được các nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng trong nháy mắt

   

Làm hồ sơ xin việc cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Làm như thế nào để có cơ hội được các nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhanh nhất thì bạn chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật ấn tượng. Nhưng để có một bộ hồ sơ ấn tượng, hãy tải mẫu cv xin việc tại đây và chuẩn bị đầy đủ những những giấy tờ như sau:

Đơn xin việc

Đơn xin việc bạn có thể tự viết tay hoặc sử dụng những mẫu đơn có sẵn từ trên các trang mạng. Để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng thì bạn nên thiết kế theo phong cách của riêng mình.

Nếu bạn viết chữ đẹp hoặc ứng tuyển các vị trí liên quan đến việc viết chứng từ, hóa đơn… thì đơn xin việc viết tay sẽ giúp bạn có cơ hội được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn.

CV

CV (viết tắt của từ tiếng Anh “Curriculum Vitae”) có tác dụng quảng cáo bản thân người ứng tuyển việc làm rất hiệu quả. Dựa vào đây, các nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được chuyên ngành của bạn là gì, kỹ năng mà bạn có… từ đó cân nhắc xem bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển không.

 

Sơ yếu lý lịch

Khi mua các bộ hồ sơ xin việc làm bên ngoài đều có sẵn sơ yếu lý lịch để bạn điền thông tin cá nhân. Sau khi điền đầy đủ, bạn cần dán ảnh thẻ và công chứng nhận con dấu xác thực của địa phương.

Giấy khám sức khỏe

Nhiều nhà tuyển dụng không cần bạn phải có giấy khám sức khỏe ngay từ đầu. Bạn có thể bổ sung sau khi đã được nhận vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Giấy khám sức khỏe chứng thực tình trạng thể chất của bạn, để nhà tuyển dụng biết bạn có đáp ứng được những yêu cầu của công việc không.

Để có loại giấy này, bạn cần đến khám sức khỏe tại các bệnh viện quận huyện. Giấy khám sức khỏe này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Do đó, nếu đã quá thời gian này, bạn cần phải khám lại.

Bằng cấp liên quan và các chứng chỉ (nếu có)

Có bằng cấp liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang ứng tuyển sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về khả năng và kiến thức của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kèm theo các chứng chỉ khác mà bạn đạt được.

Với những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc chỉ mới hoàn thành khóa học, chưa được cấp bằng hay chứng chỉ thì có thể thay thế bằng bảng điểm.

Ngoài ra, bộ hồ sơ xin việc còn cần có giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) photo có công chứng và một vài tấm ảnh thẻ.

Cách viết hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng

Làm hồ sơ xin việc đúng cách sẽ giúp bạn tạo sự thu hút với các nhà tuyển dụng, từ đó đem đến cho bạn khả năng được nhận việc cao hơn. Dựa vào những yếu tố sau để có một bộ hồ sơ xin việc hấp dẫn:

Thu thập thông tin từ công việc của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng khi tìm nhân sự chắc chắn sẽ có một bảng mô tả công việc theo từng vị trí. Dựa vào đây, bạn sàng lọc thông tin cá nhân của mình sao cho nổi bật được những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn của bạn phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển đó.

Tạo điểm nhấn khi viết hồ sơ xin việc

Các nhà tuyển dụng sẽ không đủ thời gian để xem hết tất cả hồ sơ xin việc. Do đó, bạn nên tập trung vào các đặc điểm nổi bật của bản thân và thiết kế bộ hồ sơ theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo hồ sơ đầy đủ thông tin về bạn nhưng không bị quá “lố”.

Những số liệu cụ thể, thành quả hay những gì bạn đã từng đạt được liên quan đến vị trí ứng tuyển sẽ là yếu tố mang đến độ tin cậy cao cho các nhà tuyển dụng.

Viết ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc

Những nội dung cần thiết trong hồ sơ xin việc bạn chỉ cần viết ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, không dùng các từ ngữ mang tính trừu tượng hay các ký hiệu đặc biệt. Quan trọng nhất là không viết tắt và phải kiểm tra kỹ các lỗi chính tả, ngữ pháp.

Làm hồ sơ xin việc cũng không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần phải nghiêm túc và lưu ý một số yếu tố để tránh gây ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.