Hướng dẫn tạo CV xin việc ấn tượng

Posted by Vieclam43-net on 06/09/2019 09:49:52

Hướng dẫn tạo CV xin việc ấn tượng

Hàng nghìn công việc được các nhà tuyển dụng Đà Nẵng đăng tải mỗi ngày, hãy tạo cho mình một hồ sơ xin việc thật ấn tượng để ứng tuyển và nhận được các công việc tại Đà Nẵng tốt nhất

Vieclam43.net là kênh tuyển dụng nhanh tại Đà Nẵng, là website tìm việc làm kết nối các nhà tuyển dụng Đà Nẵng với các ứng viên tìm việc trên địa bàn thành phố.

Mỗi ngày có hàng trăm việc làm tại Đà Nẵng được đăng tải bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu Đà Nẵng, thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên tìm việc. Nhưng nhiều ứng viên thắc mắc: Vì sao đã nộp hồ sơ trực tuyến nhưng lại không được nhận được sự phản hồi hay lời mời phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng Đà Nẵng?

Vieclam43.net đã dành thời gian tìm hiểu, đã liên hệ với các nhà tuyển dụng Đà Nẵng và kết luận được nguyên nhân chính: Hồ sơ (VC) của ứng viên không ấn tượng, nội dung không đầy đủ, hoặc quá sơ sài... Vì vậy vieclam43.net sẽ hướng dẫn các ứng viên các tạo 1 CV thật ấn tượng để thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng Đà Nẵng.

Trước khi tạo CV, các ứng viên phải hiểu được mục đích của việc tạo hồ sơ trực tuyến, tạo để làm gì, có tác dụng gì?

- Một CV ấn tượng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng Đà Nẵng, cơ hội được mời phỏng vấn sẽ cao

- Cải thiện khả năng tìm kiếm ngay trên website vieclam43.net. Các nhà tuyển dụng Đà Nẵng thường xuyên dùng công cụ tìm kiếm ứng viên để tìm nhân sự. Vì vậy một hồ sơ đẹp, đầy đủ mọi thông tin sẽ xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm, cơ hội để nhà tuyển dụng xem và lọc hồ sơ cũng cao hơn.

- Cải thiện khả năng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google, Bing... Khi hồ sơ của bạn được đăng tải, không chỉ nhà tuyển dụng Đà Nẵng trên vieclam43.net xem, mà nó còn xuất hiện trên các trang tìm kiếm khác. Một hồ sơ ấn tượng đầy đủ sẽ xuất hiện trên top đầu, có cơ hội nhận được sự quan tâm và mời phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng Đà Nẵng.

Khi đã hiểu được mục đích của việc tạo CV, vieclam43.net sẽ hướng dẫn cách tạo hồ sơ trực tuyến để có cơ hội nhận được các công việc tốt nhất

1. Về tiêu đề CV (tên hồ sơ)

Đây là điểm rất quan trọng của mỗi hồ sơ. Cũng như các trang tuyển dụng khác, vieclam43.net chỉ hiển thị tiêu đề và họ tên của mỗi CV ở trang chủ. Vì vậy một tiêu đề hồ sơ ấn tượng sẽ nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng Đà Nẵng.

Như thế nào là một tiêu đề hồ sơ ấn tượng:

- Tiêu đề hồ sơ phải khái quát được kĩ năng của bạn cũng như công việc mà bạn mong muốn, và có chứa từ khóa liên quan đến ngành nghề. Ví dụ bạn là 1 lập trình viên, kĩ năng chính là PHP thì có thể ghi tiêu đề là: PHP Developer. Ngắn gọn như vậy thôi nhưng đã đủ tất cả các hàm ý của bạn. Nên tránh những trường hợp ghi chung chung như "Lập trình viên", "Hồ sơ xin việc", "Tìm việc làm"... Vì viết như thế nhà tuyển dụng không biết bạn mong muốn làm công việc gì, kĩ năng chính như thế nào? Những hồ sơ có tiêu đề như vậy thường bị nhà tuyển dụng bỏ qua không xem hồ sơ. Mặt khác tiêu đề có từ khóa chính tốt sẽ cải thiện khả năng tìm kiếm trên website vieclam43.net cũng như các công cụ tìm kiếm trực tuyến khác.

- Tiêu đề hồ sơ không quá dài, tối đa 70 ký tự, cũng không nên quá ngắn

- Viết hoa chữ cái đầu tiên, không viết hoa toàn bộ câu. Viết tiếng Việt có dấu rõ ràng

2. Phần mô tả bản thân

Mô tả chi tiết bản thân của bạn, như tên tuổi, sở thích, mong muốn, kinh nghiệm làm việc (nếu có)...

3. Phần kĩ năng

Cần mô tả và liệt kê tất cả các kĩ năng mà bạn biết hoặc thành thạo, tránh trường hợp ghi chung chung. Ví dụ: bạn có kĩ năng là PHP, kinh nghiệm 2 năm thì ghi rõ: Có 2 năm kinh nghiệm làm việc với ngôn ngữ lập trình PHP, hay là Thành thạo ngôn ngữ PHP, không nên ghi là Biết lập trình PHP, vì như vậy nhà tuyển dụng Đà Nẵng không biết rõ mức độ của bạn như thế nào, đến đâu.

Bôi đậm những kĩ năng chính, xuống dòng khi đoạn mô tả quá dài, viết hoa chữ đầu tiên của mỗi câu, không được viết hoa toàn bộ câu chữ gây phản cảm cho người đọc.

Ghi rõ số năm kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ và tin học (nếu có), trường tốt nghiệp và ngành học

4. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Ghi rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn như nơi làm việc, ngành nghề, vị trí công việc, loại công việc, mức lương... Mô tả càng chi tiết càng tốt để nhà tuyển dụng Đà Nẵng hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

5. Phần thông tin cá nhân

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc như Giới tính, Số điện thoại, Email, Ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ...

Lưu ý nhập chính xác số điện thoại và email còn hoạt động để nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên, hoặc hệ thống vieclam43.net sẽ gửi thông báo khi có cập nhật mới. Có trường hợp nhà tuyển dụng Đà Nẵng quan tâm đến hồ sơ ứng viên, muốn mời phỏng vấn nhưng không gọi điện và gửi email được, cơ hội của ứng viên bị bỏ lỡ đáng tiếc.

Lưu ý thêm:

- Bạn nên cập nhật hình đại diện của bạn ở phần Quản lý tài khoản. Không nên để hình đại diện từ Facebook, tôt nhất bạn chọn hình rõ nét và lịch sự rồi  upload lên website, size ảnh nên có kích thước 4*3 hoặc 6*4 và không quá nặng, dưới 0,5MB

- Cập nhật kinh nghiệm làm việc của bạn. Ghi rõ các công ty mà bạn đã từng làm việc, vị trí công việc và thời gian đã từng làm công việc đó. Điều này giúp các nhà tuyển dụng Đà Nẵng hiểu rõ kinh nghiệm làm việc của bạn, và gây ấn tượng đối với họ. Ghi thật những gì mà bạn đã làm nhé

Xem thêm: Hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc trực tuyến trên website tìm việc nhanh Đà Nẵng vieclam43.net